Phân loại câu hỏi

CÁCH XẾP HẠNG

- Câu trả lời được chấp nhận, bạn nhận được 10 điểm
- Câu trả lời được đánh giá Tốt, bạn nhận được 3 điểm
- Câu trả lời được đánh giá Chán, bạn bị trừ đi 2 điểm

Thành viên có quá nhiều câu trả lời bị đánh giá là Chán sẽ không được phép tiếp tục trả lời các câu hỏi khác.


Người hỏi: chahoa
Thời gian: 10:36 am 03-06-2010 - Lĩnh vực:

Cách lọc nước cho hồ nuôi cá kiểng?

Cách lọc nước cho hồ nuôi cá kiểng ai biết chỉ giùm?
**********
Số người có cùng vấn đề này: 0 0

Trả lời: tainou
10:45 am 03-06-2010

Nguyên lý gồm

Ngăn đầu tiên (N1) là ngăn lọc cơ học bao gồm bông lọc mịn, bông lọc thô & san hô (SH) hay các loại gốm, sứ lọc (SL) nước sẽ thấm qua vật liệu lọc (VLL) dâng lên và tràn qua N2 (lọc sinh học)thấm qua bông lọc mịn, bông lọc thô, SH,SL,than hoạt tính... dâng lên & tràn qua NG tại ngăn này ta chỉ có bông lọc mịn.

Xét hiệu suất cùng 1 máy bơm thì tổng lưu lượng nước sẽ được lọc 3 lần trong 1 giờ.Nơi trú ngụ cho vi sinh được ngập hoàn toàn trong nước, diện tích cho vi sinh phát triển & phân hủy chất thải trong 2 ngăn gấp nhiều lần so với hộp lọc nhựa. Giá thành 1 bộ lọc bằng kính kích thước như trên khoảng 90.000 đồng/bộ.Máy bơm rời có cùng công suất khoảng 65.000 đồng/cái. tổng chi phí cho bộ lọc loại này là 220.000 đồng. Chỉ riêng hiệu quả lọc cơ học đã gấp 3 lần so với bộ lọc hộp nhựa. Do lưu lượng nước được lọc tốt,diện tích tiếp xúc không khí tăng cao nên có thể không cần đến máy oxy nếu nuôi mật độ vừa phải.

Nên sử dụng máy AP2000 thay cho mode 2500 thông dụng của bộ lọc nhựa, giá khoảng 80.000 đồng, để có công suất cao, hệ thống ống dẫn dùng bằng ống nước nhựa phi 21 nên chắc chắn & gọn hơn ống dạng ruột gà không đẹp, độ bền thấp, hay đóng cặn làn nghẹt ống.giá thành có tăng lên chút đỉnh (30.000 đồng cho 2 bơm) nhưng hiệu quả lâu dài xứng đáng hơn rất nhiều.

Hồ mới nên đợi cho khô keo vài ngày rôi bắt đầu cho nước súc rửa sạch hồ. Cho nước mới theo ý muốn, cho bộ lọc chạy ngay. Nếu có nước cũ, bông lọc, san hô từ hồ cá khác bỏ qua là tốt nhất. Nếu không có thể mua 4 gói men vi sinh cho vào. Thả 1 ít cá chép mồi nhằm tạo chất thải cho vi sinh phát triển.Theo dõi trong 10 ngày đầu thấy nước trong, không có mùi & trong hơn những ngày đầu thì có thể thả cá muốn nuôi.

Có thể rút ngắn thời gian thả cá khoảng 5 ngày bằng cách cho thêm chế phẩm men vi sinh, theo dõi thường xuyên, thay nước 30% mỗi ngày trong 10 đến 15 ngày đầu

Bạn cần đăng nhập để trả lời

Trả lời
Gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR OFF
(Một số thẻ HTML được phép: <a>, <b>, <u>, <i>)
bạn cần đăng nhập

Nếu bạn biết câu trả lời cho câu hỏi Cách lọc nước cho hồ nuôi cá kiểng?, vui lòng trả lời.