Phân loại câu hỏi

CÁCH XẾP HẠNG

- Câu trả lời được chấp nhận, bạn nhận được 10 điểm
- Câu trả lời được đánh giá Tốt, bạn nhận được 3 điểm
- Câu trả lời được đánh giá Chán, bạn bị trừ đi 2 điểm

Thành viên có quá nhiều câu trả lời bị đánh giá là Chán sẽ không được phép tiếp tục trả lời các câu hỏi khác.


Người hỏi: chancotai
Thời gian: 4:27 pm 01-06-2010 - Lĩnh vực: Các món

Cách làm Tôm sú hấp bia ?

**********
Số người có cùng vấn đề này: 0 0

Trả lời: huratiger
4:36 pm 01-06-2010

Nguyên liệu:

Bia, sả, mía, cam thảo, gừng, hành lá, ngò (rau mùi), hành tây, muối, bột nêm (có thể không dùng bột nêm cũng được nhé, tùy khẩu vị mỗi nhà)

Cách làm

Tôm sú rửa sạch để ráo nước. Sả, mía, cam thảo (vài lát thôi không rất ngọt đấy), gừng, tất cả thái thành sợi dài nhỏ, hành tây cũng thái sợi mỏng, hành lá và ngò cắt khúc.

Dùng chảo sâu lòng hay nồi lớn cũng được. Cho chảo lên bếp. Cho 2 hoặc 3 phần nước lạnh thì 1 phần bia. Nấu nước lạnh sôi trước thì cho bia và cho tất cả nguyên liệu ở trên chừa lại hành tây và hành ngò lại. Đun cho sôi lại lần nữa thì và cho tôm vào sau đó nêm muối bột nêm cho vừa ăn rồi cho hành tây và hành ngò vào, đảo đều và tôm vừa đỏ thì nhắc xuống.

Khi bày ra đĩa nhớ vớt tất cả và nước sốt cùng với tôm để cho nước luôn thấm đều tôm. Tôm ăn sẽ rất ngọt và thơm. Ăn kèm với muối tiêu chanh và ăn nóng luôn ngon hơn là nguội. Có thể để bếp hâm ở dưới dĩa tôm khi bắt đầu dùng.

Chọn đĩa sâu lòng để bày. Nếu đãi tiệc có thể xếp tôm theo hình vòng tròn hay bầu dục, sâu đó xếp nguyên liệu có màu vàng của mía và gừng , màu trắng ngà của xả hành tây và màu xanh của hành lá và ngò vào giữa đĩa hay lót kèm ở dưới.

Bạn cần đăng nhập để trả lời

Trả lời
Gõ tiếng Việt: TELEX VNI VIQR OFF
(Một số thẻ HTML được phép: <a>, <b>, <u>, <i>)
bạn cần đăng nhập

Nếu bạn biết câu trả lời cho câu hỏi Cách làm Tôm sú hấp bia ?, vui lòng trả lời.